Cách tính kích thước bàn thờ Ông Địa – Thần Tài chuẩn phong thủy

10 Tháng Ba, 2023 Tác giả: Nguyễn Văn Hiên

Kích thước bàn thờ Ông Địa – Thần Tài là bao nhiêu mới chuẩn phong thủy? Kèm theo đó là những lưu ý cần biết trước khi đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài mà Nội thất Minh Đường muốn chia sẻ với bạn

1. Tại sao phải lựa chọn kích thước cho bàn thờ Ông Địa – Thần Tài?

Việt Nam luôn đặc trưng với những nét đẹp tín ngưỡng, trong đó phải kể đến hình thức thờ cúng, được gìn giữ và lưu truyền qua nhiều đời. Đặc biệt, luôn có dòng sử dân gian qua các truyền thuyết cổ tích, vì thế mà thờ cúng không chỉ dừng lại ở việc thờ gia tiên mà còn thần linh.

Thờ thần linh nói chung hay Thần Tài – Thổ Địa nói riêng luôn được mọi người gìn giữ, lưu truyền qua nhiều thế hệ, mang tính phổ quát cao. Do đó, bàn thờ luôn là vật phẩm quan trọng không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Kích thước bàn thờ ông địa - thần tài chuẩn phong thủy

Kích thước bàn thờ Ông Địa – Thần Tài phải phù hợp với không gian

Tuy nhiên, việc chọn kích thước bàn thờ Ông Địa lớn hay kích thước bàn thờ Ông Địa nhỏ mang nhiều ý nghĩa, liên quan đến phong thuỷ. Phong thuỷ bàn thờ Ông Địa Thần Tài ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của mỗi gia đình, quyết định vận hạn con đường làm ăn kinh doanh, buôn bán của gia chủ.

Theo thước Lỗ Ban, có những cung tốt và cung xấu, việc chọn lựa kích thước bàn thờ Thần Tài- Thổ Địa cần phải nằm trong cung tốt để bổ trợ( cung Hỷ Sự, Đại Cát,..), nâng bước cho gia chủ, tránh những cung xấu sẽ tạo ra những việc không may.

Kích thước bàn thờ ông địa - thần tài chuẩn phong thủy

Việc chọn kích thước bàn thờ Ông Địa – Thần Tài chuẩn phong thủy còn có nhiều yếu tố tâm linh

Bên cạnh ý nghĩa tâm linh thì việc lựa chọn kích thước bàn thờ Thần Tài Thổ Địa khá quan trọng trong tổng thể ngôi nhà. Tuỳ vào diện tích đặt bàn mà phải có kích thước phù hợp, tránh các trường hợp mất cân bằng hình khối, bé quá hay to quá cũng đều ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ của không gian.

2. Kích thước bàn thờ Ông Địa – Thần Tài chuẩn

2.1. Nguyên tắc chọn kích thước bàn thờ Ông Địa – Thần Tài

Giải thích việc kích thước của bàn thờ Ông Địa Thần Tài là kích thước phần mặt bàn thờ, còn chiều cao được tính từ phần cao nhất xuống mặt đất.

Giải thích nguyên lý chọn kích thước bàn thờ Ông Địa – Thần Tài phải kết thúc bằng số 8 vì đọc lệch là “Phát”. Do đó trong kích thước của bàn thờ Ông Địa – Thần Tài phải có số 8.

Kích thước bàn thờ ông địa - thần tài chuẩn phong thủy

Kích thước bàn thờ Ông Địa – Thần Tài chuẩn phong thủy thường sẽ có số 8 trong các số đo

Ngoài ra các kích thước này phải thuộc cung đẹp trong Thước Lỗ Ban để tránh được những cung xấu, gây mất cân bằng phong thủy, làm tổn hại đến không gian thờ Ông Địa – Thần Tài.

Việc lựa chọn kích thước bàn thờ Ông Địa lớn hay kích thước bàn thờ Ông Địa nhỏ hay kích thước bàn thờ Ông Địa nhỏ hay kích thước bàn thờ Ông Địa theo tuổi đều phải dựa theo kích thước trong thước Lỗ Ban. Kích thước chuẩn dựa vào chiều dài mặt ban, chiều rộng mặt ban và chiều cao: tính từ phần cao nhất của bàn xuống mặt đất.

Kích thước bàn thờ ông địa - thần tài chuẩn phong thủy

Số 68 trong kích thước bàn thờ Ông Địa – Thần Tài nghĩa là Phát Lộc

Thông thường, kích thước bàn thờ Thần Tài Thổ Địa thường kết thúc vào số 8, ví dụ: 48 x 48 x 68(cm), 81 x 81 x 108(cm)… Cho dù là kích thước nào thì cũng đều thuộc cung tốt trong thước Lỗ Ban, ngoài ra, trong tiếng Hán, số tám được đọc là Bát, phát âm chệch sẽ là Phát, tức là phát tài phát lộc.

Dựa vào niềm tin này mà từ bao đời nay, dân Việt vẫn luôn duy trì và sử dụng kích thước này để áp dụng cho phong thuỷ bàn thờ Ông Địa Thần Tài là nguyên tắc hàng đầu khi lựa chọn.

2.2. Những kích thước bàn thờ Ông Địa – Thần Tài phổ biến

Dựa vào những nguyên tắc chọn kích thước bàn thờ Ông Địa – Tần Tài trên chúng ta có một số kích thước bàn thờ phổ biến như sau:

Kích thước 48x48x68 (cm) (dài x rộng x cao)

Đây là kích thước của bàn thờ Ông Địa – Thần Tài cỡ nhỏ. Điểm đặc biệt của kích thước này đó là xuất hiện đến 3 con số 8 và có cả số 68 tức là Lộc Phát. Kích thước này đặc biệt được nhiều hộ kinh doanh nhỏ lẻ ưa thích vì bàn thờ có kích thước này nhỏ gọn, có thể đặt tại 1 góc trong cửa hàng nhỏ.

Theo thước Lỗ Ban, kích thước bàn thờ Ông Địa – Thần Tài này ứng với các cung:

48cm: Cung Vượng – Hỷ Sự. Khi đặt bàn thờ theo cung này thì gia đình luôn êm ấm, thịnh vượng, mọi người luôn luôn nhận được những tin tức tốt lành, chuyện vui về tài lộc, công việc.

68cm: Cung Hưng – Thêm Đinh. Khi đặt bàn thờ theo kích thước này sẽ giúp gia đình êm ấm, con cháu vâng lời, mọi người trong gia đình đoàn kết để gia tộc thêm hưng vượng.

Kích thước 68x68x88 (cm)

Đây là kích thước của bàn thờ Ông Địa – Thần Tài cỡ vừa. Bàn thờ này có đến 2 cạnh là con số Lộc Phát cùng với chiều cao là con số 88 cực đẹp. Với kích thước không quá lớn đây chính là kích thước bàn thờ được ưa chuộng nhất đặc biệt có thể dùng trọng các công ty, doanh nghiệp hay những cửa hàng có không gian thờ Ông Địa – Thần Tài lớn.

Theo thước Lỗ Ban kích thước của bàn thờ này ứng với các cung:

88cm: Cung Vượng – Tiến Bảo. Khi đặt kích thước bàn thờ Ông Địa – Thần Tài theo kích thước này sẽ khiến tài lộc vào như nước, con đường kinh doanh thuận lợi, ăn lên làm ra không biết bao nhiêu cho xuể.

Kích thước bàn thờ ông địa - thần tài chuẩn phong thủy

Để có một chiếc bàn thờ Ông Địa – Thần Tài có kích thước chuẩn phong thủy, gia chủ có thể đặt trước ở những cơ sở uy tín

Kích thước 81x81x108 (cm)

Đây là kích thước của bàn thờ Ông Địa – Thần Tài lớn, có thể sử dụng ở những đơn vị kinh doanh lớn, thích sự khoa trương như công ty Bất Động Sản, Thẩm Mỹ Viện, Cửa hàng vàng bạc đá quý. Với kích thước rộng, lớn thì những bàn thờ Ông Địa – Thần Tài kiểu này đem lại cảm giác sang trọng, đẳng cấp cùng với đó là những ý nghĩa về phong thủy, giúp kích hoạt tài lộc cho con đường làm ăn thêm thuận lợi.

Theo thước Lỗ Ban thì kích thước này ứng với các cung:

81cm: Ứng với cung Đinh – Đăng Khoa. Cung này cực tốt cho những gia đình có người thi cử đổ đạt

108cm: Ứng với cung Vượng – Hưng Vượng giúp công việc làm ăn thêm phần thuận lợi, phát triển trên cả con đường công danh

Các kích thước bàn thờ khác

Thông thường, kích thước bàn thờ Ông Địa – Thần Tài thước có kích thước vuông, Tuy nhiên trong một số trường hợp cũng có nhiều gia chủ muốn một chiếc bàn thờ có kích thước theo ý muốn vì một vài lý do khác. Sau đây là một số gợi ý của Nội thất Minh Đường:

 • Kích thước: 48x81x61(cm)
 • Kích thước: 48x81x68(cm)
 • Kích thước: 48x88x68(cm)
 • Kích thước: 49.5x95x81(cm)

Và còn rất nhiều những kích thước khác để gia chủ có thể tham khảo, tùy thuộc vào không gian thờ Ông Địa – Thần Tài của gia đình và cơ quan.

2.3. Phương án chọn kích thước bàn thờ Ông Địa – Thần Tài Theo tuổi

Một số các kích thước bàn thờ Thần Tài Thổ Địa mà Minh Đường đã liệt kê ở trên là kích thước phổ biến, dễ dàng sử dụng trong nhiều trường hợp, đồng bộ với nhu cầu sử dụng và diện tích của không gian thờ.

Tuy nhiên, một yếu tố không thể bỏ qua chính là hợp tuổi. Nếu gia chủ cần sự chính xác, hợp với số mệnh thì lựa chọn kích thước bàn thờ Ông Địa theo tuổi là vô cùng quan trọng. Việc này yêu cầu bạn phải xem tuổi thông qua sự tư vấn của thầy phong thuỷ để có được kích thước chuẩn xác nhất.

3. Lưu ý khi lựa chọn kích thước bàn thờ

Sau khi đã chọn được kích thước bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa, bạn cần phải lưu ý về vị trí đặt bàn thờ sao cho hợp lý, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chuyện làm ăn và tài lộc:

 • Xác định được vị trí cố định để bàn thờ, tránh xê dịch hay chuyển bàn thờ nhiều lần.
 • Đặt tại nơi khô ráo sạch sẽ, có ánh sáng, tránh nơi ẩm thấp dễ gây mốc, ảnh hưởng đến tuổi thọ bàn thờ.
 • Chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi và mệnh của gia chủ.
 • Phía sau bàn thờ Ông Địa không được có vật nhọn chĩa vào vì sẽ làm tổn hại tài khí.

4. Địa điểm chọn mua bàn thờ Ông Địa – Thần Tài chất lượng cao, đa dạng kích thước chuẩn phong thủy

Việc thờ cúng cốt ở tâm, tuỳ điều kiện mà mỗi gia đình có sự lựa chọn riêng nhưng chất lượng nên đặt hàng đầu.

Trên thị trường có khá nhiều đơn vị bán bàn thờ Thần Tài – Ông Địa với nhiều chất liệu, kích thước và phân khúc giá khác nhau. Nếu bạn đang phân vân không biết phong thuỷ bàn thờ Ông Địa thần tài, kích thước bàn thờ tài Thổ Địa đã đúng theo tâm linh, tín ngưỡng hay chưa, hãy để Nội thất Minh Đường hỗ trợ, đồng hành cùng bạn trên con đường hướng về gia đạo.

Với kinh nghiệm gần 10 năm hoạt động, Nội thất Minh Đường với đội ngũ chuyên gia phong thuỷ, am hiểu kiến thức, tư vấn tận tình cho quý khách. Chúng tôi sở hữu nhà xưởng sản xuất riêng biệt, đảm bảo chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Liên hệ với Nội Thất Minh Đường ngay hôm nay để được tư vấn, đặt hàng:

Showroom 1: Số 266D Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng.

Showroom 2: Số 396 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Showroom 3: Số 18 ĐT 351, Thị trấn An Dương, Hải Phòng.

Hotline: 0913.339.889

Liên kết với chúng tôi:

Facebook: Không gian thờ Minh Đường

Twitter: Nội thất Minh Đường

Instagram: Noithatminhduong

Pinterest: Nội thất Minh Đường

Nội thất Minh Đường – Hưng gia vượng tộc

Tôi là Nguyễn Văn Hiên - chuyên gia tư vấn của Nội Thất Minh Đường. Với gần 10 năm kinh nghiệm tư vấn thiết kế, thi công không gian thờ tự, nhà thờ gỗ tại miền Bắc. Tôi hy vọng những kiến thức mà mình học tập, tiếp thu được suốt nhiều năm qua sẽ giúp đỡ được gia chủ, quý khách hàng và tất cả mọi người trong việc lựa cải thiện không gian thờ cúng, tâm linh của gia đình.

  Đăng ký nhận tư vấn

  captcha

  Liên hệ